Phát huy vai trò của thanh niên trong tuyên truyền, hướng dẫn dịch vụ công trực tuyến

Thực hiện Kế hoạch số 25/KH-UBND của UBND phường Trại Chuối về đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân trên địa bàn phường đăng ký tài khoản, nộp hồ sơ TTHC mức độ 3,4 trên hệ thống Dịch vụ công.

Để việc thực hiện giải quyết TTHC trên môi trường điện tử tạo điều kiện thuận lợi, minh bạch, tiết kiệm thời gian, chi phí cho người dân và doanh nghiệp khi giải quyết TTHC, chiều ngày 16/03/2023, Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phường đã tổ chức hội nghị tuyên truyền cho đoàn viên thanh niên, thanh thiếu niên trên địa bàn phường hướng dẫn lập tài khoản, gửi và nhận hồ sơ trên hệ thống dịch vụ công.

Đây là hoạt động nhằm tiến tới mỗi hộ gia đình trên địa bàn phường có ít nhất 01 tài khoản để thực hiện dịch vụ công trực tuyến nhằm tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại của người dân và thúc đẩy hiện đại hoá nền hành chính. Để thực hiện được chỉ tiêu đề ra, Đoàn thanh niên phường phát huy vai trò nòng cốt, xung kích đi đầu trong công tác tuyên truyền, vận động, hướng dẫn Dịch vụ công trực tuyến, mức độ 3,4; góp phần nâng cao hiệu quả hệ thống chính quyền điện tử, xây dựng một nền hành chính chuyên nghiệp, hiện đại, hiệu quả; đưa Hồng Bàng trở thành quận đi đầu trong cải cách hành chính, phục vụ nhân dân./.